Mức lương của Trợ lý giám đốc và Lộ trính thăng tiến trong công việc

Ngày đăng:
Viết bài:
Chuyên mục:

Mức lương của trợ lý giám đốc rơi vào khoảng bao nhiêu? Làm trợ lý giám đốc cần có các kỹ năng và thực hiện những công việc cụ thể nào?

Mỗi năm, sự thay đổi về thị trường chung và các nhóm ngành nghề dẫn đến rất nhiều biến động trong thị trường lao động. Đối với người lao động thì mức lương luôn là những tiêu chí quan trọng để quyết định gắn bó với công việc. Một trong những công việc được rất nhiều sinh viên của nhiều nhóm ngành quan tâm đó là làm trợ lý, cụ thể hơn là trợ lý giám đốc.

Vậy làm trợ lý giám đốc thì học ngành gì? Lộ trình thăng tiến của trợ lý giám đốc cụ thể của công việc này là gì? Hãy cùng tuyển dụng VCCorp tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trợ lý giám đốc là gì?

Trợ lý giám đốc là gì?

Đúng như tên gọi, trợ lý giám đốc là công việc trợ giúp cho giám đốc trong việc xây dựng và triển khai các kế hoạch, mục tiêu của một bộ phận cụ thể trong doanh nghiệp. Các trợ lý giám đốc thường sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền của giám đốc nhằm giúp đỡ giám đốc giám sát và điều phối các hoạt động hằng ngày.

Mục tiêu của đa số trợ lý giám đốc sẽ là luôn hướng đến đảm bảo đủ năng suất làm việc, hiệu quả công việc sao cho tuân thủ đúng các quy tắc và quy định chung.

>>> Xem thêm: HR là gì? Mức lương của HR là bao nhiêu?

Công việc Trợ lý giám đốc làm gì?

Cụ thể hơn, các công việc là trợ lý giám đốc đảm trách có thể bao gồm tuyển dụng, đánh giá và đào tạo cho nhân viên mới; xây dựng và điều phối ngân sách; đại diện cho công ty hoặc bộ phận khi cần; đảm bảo lịch trình cho giám đốc trong công việc và cá nhân.

Công việc Trợ lý giám đốc làm gì?

Về cơ bản thì nếu trở thành một trợ lý giám đốc, bạn sẽ giúp cấp trên của mình qua việc tạo và nộp báo cáo cho giám đốc hoặc cho các cấp nhân viên cũng như hoàn thành nhiệm vụ mà giám đốc giao cho. Các công việc như tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên, giao nhiệm vụ cho các nhân viên khác, xem xét và đánh giá hiệu suất làm việc của cấp nhân viên, cung cấp các hướng dẫn khi cần thiết cũng thường xuất hiện trong mô tả công việc của một trợ lý giám đốc.

Ngoài ra, trợ lý giám đốc thường cần phải thành thạo máy tính, có khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp tốt và luôn theo đuổi mục tiêu. Bên cạnh đó là khả năng thúc đẩy người khác, chú ý đến tiểu tiết và đặc biệt là cũng cần kỹ năng lãnh đạo.

Làm trợ lý giám đốc thì học ngành gì?

Phần lớn các trợ lý giám đốc đều cần học các ngành liên quan đến kinh doanh, quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hoặc các ngành liên quan. Bên cạnh đó là các ngành như ngôn ngữ, tài chính cũng có nhiều người quan tâm đến vị trí trợ lý giám đốc khi ra trường. 

Ngoài ra, tùy từng lĩnh vực của doanh nghiệp hoặc lĩnh vực mà giám đốc quản lý, các trợ lý có thể sẽ cần kiến thức về ngành để được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Lộ trình thăng tiến của Trợ lý giám đốc

Vốn là vị trí đòi hỏi chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để xử lý công việc nội bộ. Chính vì thế trợ lý giám đốc có con đường thăng tiến rất rộng mở. Nếu biết vận dụng những gì mình đang có, bạn sẽ có cơ hội để lên đến vị trí cao hơn. Ngoài ra, thu nhập của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt hơn rất nhiều chỉ sau vài năm.

Bước đệm cho vị trí quản lý

Bước đệm cho vị trí quản lý

Trong một doanh nghiệm, giám đốc được coi như là một vị tướng và người đi theo chính là trợ lý - người đưa ra suy nghĩa và kế hoạch chiến lược. Trợ lý sẽ có lợi thế là tiếp xúc với các phòng ban, thấu hiểu tường tận vấn đè và tham mưu, giám sát hiện trường một cách kỹ lưỡng, chính xác nhất. Điều này khiến kỹ năng của bạn ngày một tăng cao, khả năng chịu được áp lực tốt.

Trong điều kiện phát triển đó, việc một trợ lý có thể trở thành người điều hành là hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí trong nhiều doanh nghiệp, khi có kế hoạch cân nhắc đến vị trí cao hơn, bạn sẽ vị trí trợ lý sẽ được ưu tiên hơn cả. Đây là cơ hội để bạn tiến đến vị trí cao hơn như Phó giám đốc hay thậm chí giám đốc tương lai.

Vị trí hành chính nhân sự

Công việc của người làm trợ lý giám đốc ngoài việc cố vấn còn thi hàng. Có thể hiểu khi ban lãnh đạo đi đến thống nhất về kế hoạch, quyết định nào đó, trợ lý sẽ là người trực tiếp phân phó cho các phòng ban, cá nhân khác. Vì thế, người làm nghề này bắt buộc phải thích ứng với công tác nhân sự. Đây có thể là nền móng giúp trợ lý giám đốc có thể hiểu rõ lĩnh vực này và thích ứng nhanh khi thăng tiến.

>>> Xem thêm: Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn hành chính nhân sự năm 2022

Tiến đến con đường lập nghiệp

Tiến đến con đường lập nghiệp

Mỗi ngày, đối tượng mà trợ lý giám đốc tiếp cận nhiều nhât là người điều hành. Không chỉ là giám đốc trong doanh nghiệp mà còn là giám đốc của công ty khác. Đây chắc chắn là môi trường rất tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm, tinh thân và khát vọng trong vị trí làm việc của mình.

Trợ lý giám đốc sẽ thường xuyên được nghe và nhìn công tác quản trị kinh doanh. Bạn sẽ biết thêm rất nhiều kỹ năng về chuyên môn, kiến thức quản lý thực tế và các thức làm việc. Những thông tin hữu ích này chắc chắn bạn sẽ không được dạy trên ghế nhà trường mà chỉ có môi trường tiếp xúc mới có thể giúp bạn hoàn thiện kỹ năng cũng như tạo bước đệm để bạn bước tiếp trong sự nghiệp của mình.

Mức lương của Trợ lý giám đốc

Hầu hết các ngành nghề và vị trí công việc đều có một mức lương phụ thuộc nhiều vào quy mô công ty, yêu cầu cho vị trí, phúc lợi kèm theo, vị trí địa lý. Do đó, mức lương trung bình thường có sự khác biệt đáng kể dựa trên các tiêu chí này.

Mức lương của trợ lý giám đốc

Mức lương của trợ lý giám đốc cũng có sự giao động tương tự. Trong đó, mức lương trung bình nhất khoảng 12 triệu. Mức lương phổ biến rơi vào khoảng từ 9 - 16 triệu. Tuy nhiên, mức lương này sẽ có sự thay đổi phù hợp dựa vào số năm kinh nghiệm, yêu cầu kèm theo hoặc ngoại ngữ.

>>> Xem thêm: 

Kết

Trợ lý giám đốc là công việc sẽ mang lại nhiều giá trị hơn những gì bạn bỏ ra. Lộ trình thăng tiến của trợ lý giám đốc sẽ vô cùng rộng mở nếu bạn có thể theo nghề. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy định hướng bản thân đúng cách và tham gia đào tạo trong thời gian sớm nhất có thể. Chúng tôi tin rằng những gì bạn bỏ ra ở hiện tại sẽ nhận lại mức lương của trợ lý giám đốc xứng đáng.

Trả lời Huỷ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan