Associate là gì? Tất tần tật về các thuật ngữ liên quan tới Associate

Ngày đăng:
Viết bài:
Chuyên mục:

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, thuật ngữ Associate là một chức danh công việc phổ biến mà bạn có thể bắt gặp. Trong bài viết này của tuyển dụng VCCorp, hãy cùng tìm hiểu Associate là gì và về công việc của Associate?

Associate là gì?

Associate (cộng sự, cộng tác viên) là từ được thêm vào trước một vị trí, để phân biệt với những người không có thuật ngữ này trong cùng một chức danh. Điều này thể hiện họ có ít kinh nghiệm và ở vị trí có level thấp hơn. 

Associate là gì?

 Associate là cấp bậc gì?

Ví dụ: Associate Manager sẽ có level thấp hơn manager

Associate thường bắt đầu với những nhiệm vụ nhỏ và không có ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn cần thiết cho bộ phận.

Associate là gì trong các tin tuyển dụng?

Như đã giải thích ở trên Associate mang nhiều ý nghĩa đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ này trong khi tìm kiếm các công việc trên internet. Từ Associate thường đi kèm với tên vị trí công việc trong các tin tuyển dụng thuộc các lĩnh vực như kinh tế, tài chính, công việc, kế toán hoặc thương mại điện tử.

Associate là gì trong các tin tuyển dụng?

Xét về cấp bậc thì Associate là vị trí thấp nhất trong ngành nghề. Vị trí này sẽ phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm hoặc ít kinh nghiệm trong nghề.

Yêu cầu vị trí Associate

Yêu cầu vị trí Associate

Yêu cầu về Associate chỉ cần có nền tảng vững về vị trí mà họ ứng tuyển, những người cộng sự này sẽ được đào tạo bởi các thành viên trong nhóm.  Khi phát triển cùng với tổ chức, họ được giao nhiều trách nhiệm hơn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công ty. Associate có thể đảm nhận nhiệm vụ vận hành, quản lý, nhưng họ có ít nhiệm vụ lãnh đạo hơn, Tuy nhiên, Associate vẫn có thể làm việc ở vị trí lãnh đạo nhưng thường đóng vai trò là người đứng đầu một nhóm nhỏ.

Công việc của Associate

Marketing Associate

Marketing Associate

Marketing Associate - cộng tác viên Marketing có nhiệm vụ hỗ trợ lên ideas thông qua việc tiến hành nghiên cứu thị trường, thu thập và phân tích dữ liệu,...Đối với vai trò này, bạn nên hiểu toàn bộ hoạt động Marketing Mix và làm quen với các cách nghiên cứu thị trường và phân tích hành vi của khách hàng. 

Sales Associate

Các cộng tác viên bán hàng thường làm việc cho các nhà bán lẻ thuộc các ngành hàng thời trang, đồ trang sức, đồ dùng văn phòng, đồ thể thao…. Sales Associate chào đón khách hàng, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về giao dịch mua hàng. Họ cùng là người giúp khách hàng trả lại hàng, hoàn tiền và giải quyết các khiếu nại phổ biến.

Sales Associate
  • Sales Associate tại điểm bán trực tiếp

Trách nhiệm của Sales Associate tại các điểm bán lẻ truyền thống là tiếp đón, chào hỏi, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, sau đó tư vấn sản phẩm phù hợp với họ. Bên cạnh tư vấn sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách, Sales Associate cũng cần chủ động điều hướng khách hàng sang các sản phẩm khác có liên quan hoặc tương tự để gia tăng khả năng bán hàng.

Vị trí này có trách nhiệm truyền tải thông tin các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Đồng thời họ cũng đảm nhận việc lưu trữ, quản lý thông tin các đơn hàng, thông tin khách hàng và hỗ trợ các thủ tục mua hàng và thanh toán cho khách hàng.

  • Sales Associate bán hàng Online

Công việc của Sales Associate bán hàng Online cần có sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử của smartphone hay máy tính. Họ sẽ xem xét một loạt các nhà cung cấp và chọn ra loại sẽ bán. Khi đã chọn được sản phẩm muốn bán, Associate sẽ đăng ký đơn vị sản xuất và làm việc dưới sự hướng dẫn của họ.

Công việc hàng ngày của công tác viên sẽ đăng bài về sản phẩm, tư vấn cho khách hàng tâm và tìm kiếm khách hàng. Nghe thì đơn giản nhưng thực chất muốn làm tốt công việc cần có hiểu biết nhất về tiếp thị và bán hàng trực tuyến.

Audit Associate

Cộng sự kiểm toán là các chuyên gia về kế toán hỗ trợ nhóm kiểm toán lập kế hoạch và quản lý. Audit Associates có nhiệm vụ soạn thảo báo cáo tài chính, chuẩn bị ngân sách, tiến hành kiểm toán tài chính và xác minh thông tin tài chính của một tổ chức.

Audit Associate

Các nhiệm vụ của Audit Associate đó là:

  • Kiểm tra chứng từ, sổ sách
  • Kiểm kê kho, xác nhận công nợ
  • Kiểm tra các khoản mục, phần hành phức tạp dưới sự giám sát của trưởng nhóm

Công việc của associate ngành luật 

Công việc của associate ngành luật

Associate ngành luật giữ một cấp bậc cụ thể trong một công ty luật. Nhiệm vụ hàng ngày của họ thường tương tự như những nhiệm vụ đã hoàn thành ở cấp độ thực tập sinh nhưng ít bị giám sát hơn và tăng cường tiếp xúc với khách hàng. Associate ngành luật có nhiệm vụ liên lạc với khách hàng, viết hợp đồng pháp lý và báo cáo tiến trình của vụ việc cho tất cả các bên quan tâm. Associate ngành luật có thể có triển vọng thăng tiến nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp lý.

Các chức danh Associate

Associate Manager

Associate Manager

Vị trí này sẽ dưới quyền của Manager, cộng sự của manager sẽ có nhiệm vụ đánh giá, đào tạo và quản lý hiệu suất. Đồng thời tham gia các cuộc họp thường xuyên để thảo luận về các dự án và mục tiêu của công ty. Hợp tác với manager để phát triển và cải thiện các thủ tục của công ty, đồng thời hợp tác chặt chẽ với bộ phận.

Senior Associate

Senior Associate

Senior Associate (cộng sự cấp cao) thường ở các vị trí lãnh đạo hoặc quản lý và họ thường có nhiều kinh nghiệm hơn Associate. Nhiều cộng sự cấp cao làm việc với tư cách là cộng sự trước khi được thăng chức. Vị trí cộng sự cấp cao có thể yêu cầu bạn phải có ít nhất hai đến năm năm kinh nghiệm chuyên môn.

Associate Professor

Associate Professor (phó giáo sư) là một giáo sư ở level ở giữa một trợ lý và một giáo sư chính thức. Một trợ lý giáo sư trở thành phó giáo sư khi họ đạt được nhiệm kỳ, thường là từ 5 đến 7 năm làm việc thông qua việc thể hiện các kỹ năng giảng dạy hoặc nghiên cứu đặc biệt. Họ phát triển chương trình dạy, giảng dạy các lớp học và tiến hành nghiên cứu.

Associate Director

Associate Director

Associate Director (phó giám đốc) thường làm việc trực tiếp dưới quyền của một giám đốc trong vai trò thực hành quản lý. Director thường sẽ là người đưa ra chỉ thị, yêu cầu, sau đó phó giám đốc có nhiệm vụ họp bàn và đưa ra các chiến lược cho nhóm để đạt được các mục tiêu. Sau khi đã lên được chiến lược, họ thường báo cáo với giám đốc để phê duyệt hoặc triển khai dự án, thông tin quan trọng của công ty và về hiệu suất của nhóm hoặc của chính họ.

Về cơ bản, phó giám đốc cũng có những công việc tương tự như giám đốc, chỉ với quy mô nhỏ hơn và quản lý ít thành viên hơn mà thôi.

Một số khái niệm liên quan đến Associate

Associate trong kinh doanh là gì?

Associate trong kinh doanh là gì?

Associate trong kinh doanh được hiểu là cộng tác viên, cộng sự, những người tận dụng sự hiểu biết về thị trường để thu hút và giữ chân khách hàng. Một cộng tác viên kinh doanh thường kiếm tiền thông qua hoa hồng thay vì lương cố định.

Associate trong bằng cấp - Associate Degree là gì?

Associate Degree là gì?

Bằng liên kết là một chương trình học thuật ở cấp đại học (giai đoạn đầu tiên sau trung học). Thông thường được thiết kế để hoàn thành trong hai năm hoặc ít hơn, các chương trình cấp bằng liên kết bao gồm các khóa học giới thiệu thông qua đó sinh viên có thể bắt đầu tìm hiểu về một lĩnh vực hoặc ngành học cụ thể. Vì lý do này, các khóa học trong chương trình liên kết có thể trùng lặp với các khóa học cấp thấp hơn trong chương trình cử nhân ở cùng lĩnh vực hoặc chủ đề.

Tạm kết

Associate là một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân muốn tham gia vào một ngành hoặc lĩnh vực nghề nghiệp mới. Khi tìm kiếm các công việc cấp cộng sự, hãy thử nhập cụm từ “Associate” (hoặc cộng sự, cộng tác viên) cùng với chức danh công việc mong muốn của bạn vào thanh tìm kiếm.

Đừng quên hiện VCCorp đang tuyển dụng rất nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn, nếu quan tâm bạn có thể tham khảo danh sách việc làm tại VCCorp.

Trả lời Huỷ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan