TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện chuyên sâu 2023

Ngày đăng:
Viết bài:
Chuyên mục:

Trong vài năm trở lại đây, chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Marketing luôn nằm trong top đầu những chuyên ngành hot nhất của các trường đại học. Điểm đầu vào cao ngất ngưởng nhưng vẫn có vô số sinh viên đăng ký dự thi vì cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi ra trường. Một trong những chuyên ngành liên quan đến marketing được chú ý nhiều hơn cả đó chính là Truyền thông đa phương tiện.

Vậy cụ thể Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì? Hãy cùng Tuyển dụng VCCorp phân tích và cập nhật thêm về chủ đề" Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào ?" trong bài viết sau đây nhé!

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Multimedia Communication là tên tiếng Anh của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Chuyên ngành này được hiểu là chúng ta sẽ học những kiến thức nhằm ứng dụng hình thức công nghệ thông tin trong sáng tạo nội dung, thiết kế sản phẩm trong ngành truyền thông, giải trí, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống có thể áp dụng được công nghệ.

Ngành truyền thông đa phương tiện là học những gì?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về chuyên ngành truyền thông đa phương tiện. Những sinh viên có ý định theo học ngành này sẽ được giảng viên trang bị cho những kiến thức nền tảng về thiết kế và công nghệ thông tin; những kiến thức chuyên sâu được đào tạo vào khoảng năm 3, năm 4 là chính với những kỹ năng về báo chí, truyền thông quảng cáo để có thể ứng dụng trực tiếp vào các loại ấn phẩm báo chí, biên tập, thiết kế, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video và xây dựng website bằng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Ngành truyền thông đa phương tiện là học những gì?

Mặt khác, một số trường đào tạo chuyên sâu như Đại học FPT, Bưu chính viễn thông (PTIT) sẽ cho sinh viên được tiếp cận các thiết bị sử dụng cho việc xử lý hình ảnh, âm thanh,... nhằm có thể tạo ra các ấn phẩm đồ họa phục vụ cho việc đăng bài truyền thông, quảng cáo, giải trí như sản xuất phim hoạt hình, game, đồ họa mô phỏng, xây dựng website,... nhằm đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp giải trí 4.0.

Học ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường có thể làm gì?

Theo báo cáo từ Trung tâm dự báo nguồn nhân lực TP.HCM, nhu cầu nhân lực qua đào tạo của ngành Ngành Truyền thông - Quảng cáo - Marketing chiếm khoảng 76,46%. Có thể thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành tỷ lệ thuận với số lượng người có mong muốn làm trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo. 

Học ngành truyền thông đa phương tiện sau khi ra trường có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực từ giải trí, giáo dục cho đến kinh doanh,... Không có lĩnh vực nào không cần sự can thiệp của truyền thông. Sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc liên quan như:

  • Biên tập, xây dựng nội dung các ấn phẩm báo chí, sách tại các cơ quan báo chí hay nhà xuất bản
  • Chuyên gia thiết kế ấn phẩm từ logo, hình ảnh, mockup, phim,... tại các agency
  • Thiết kế xây dựng website từ giao diện, chức năng đến nội dung tại các công ty phát triển phần mềm
  • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành tại các trung tâm hoặc đại học, cao đẳng

Top trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào ở Hà Nội?

Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện của trường Báo chí - Tuyên truyền

Địa chỉ: 36 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Điểm chuẩn 2020: D01, R22 (Văn, Toán, Anh): 26,57 điểm A16 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 26,07 điểm C15 (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên): 27,57 điểm 

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập vào năm 1962 được các chuyên gia đánh giá là trường đào tạo chất lượng tốt hàng đầu tại khu vực miền Bắc về chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực truyền thông như Biên tập Xuất bản, Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Báo chí,...

Sinh viên theo học tại Học viện sẽ có thể phát huy được hết khả năng sáng tạo cũng như các khâu tổ chức sản xuất thông qua những buổi thực tế học, các sự kiện tại trường và các cơ hội thực tập tại các cơ quan đoàn thể lớn, nổi tiếng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội

Điểm chuẩn 2020: 25,6 điểm   

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) hiện đang trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Học viện có chuyên môn giáo dục tiên phong trên cả nước và là đơn vị đã đưa ngành truyền thông đa phương tiện lên bậc đại học. Các chương trình giảng dạy cực kỳ hấp dẫn, luôn nắm bắt xu hướng trên toàn cầu được áp dụng vào những môn học mang tính thực hành cao như nhiếp ảnh, thiết kế, quảng cáo và báo chí, quay phim,...

Đại học FPT Hà Nội

Đại học FPT Hà Nội

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

Điểm chuẩn: Năm 2022, điểm chuẩn trường Đại học FPT dựa điểm thi ĐGNL là 90/150 trở lên

Đến với chuyên ngành truyền thông đa phương tiện của Đại học FPT Hà Nội sinh viên sẽ được học tập giáo trình chuyên nghiệp bằng tiếng Anh có bản quyền quốc tế, nhập khẩu trực tiếp tại các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên được trau dồi, đạo tạo thêm các ngôn ngữ khác nhằm đáp ứng yêu cầu lĩnh vực truyền thông- quảng cáo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đồng thời, vào năm thứ 3 sinh viên sẽ được thực tập tại các đơn vị Báo chí, đài truyền hình và các agency nổi tiếng.

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào ở TPHCM?

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM

Điểm chuẩn 2020: 15 điểm (mã ngành: 7320104 – khối A01,D01,C00)

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong các trường kỳ cựu đã có tới hơn 30 chuyên ngành đào tạo khắp các lĩnh vực. Sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện tại đây sẽ được học các kỹ năng, tư duy sáng tạo và được cập nhật không ngừng góp phần tạo ra các sản phẩm truyền thông chất lượng nhất.

Được thành lập hơn 20 năm nên Đại học Quốc tế Hồng bàng có những liên kết rộng, lâu dài và uy tín với các doanh nghiệp trong nước. Chính nhờ vậy, sinh viên theo học tại đây sẽ có những cơ hội trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM

Địa chỉ: Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM

Mã ngành: Quản trị Truyền thông đa phương tiện: 7340101

Đại học FPT có cả cơ sở tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cả hai đều lọt top các trường đại học đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện tại Việt Nam hiệu quả nhất. Sinh viên tại trường sẽ được học cách ứng dụng và xây dựng tư duy sáng tạo ra những sản phẩm truyền thông gây ấn tượng mạnh cho doanh nghiệp.

Đại học FPT Hồ Chí Minh có môi trường học tập hiện đại, theo sát các doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trực tiếp tham gia sản xuất, đồng thời rèn luyện tư duy, trau dồi kỹ năng thông qua các sự kiện lớn được tổ chức.

>>>Xem thêm: Ngành quản trị nhân sự học trường nào?

Học phí ngành truyền thông đa phương tiện là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên ngành Truyền thông đa phương tiện được cho là ngành rất HOT hiện nay. Hãy cùng tuyển dụng VCCorp xem qua học phí các trường đào tào ngành ngay sau đây nhé:

 

Tên trường

Học phí

1Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Ngành Truyền thông đa phương tiện: 615.000 đồng/tín chỉ, tương đương với 21,6 triệu đồng/năm

2Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngành Truyền thông đa phương tiện: 27,5 triệu đồng/ học kỳ

3ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngành Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện( hệ chuẩn): 20 triệu đồng/ năm; ( hệ chất lượng cao) là 60 triệu đồng/ năm

4ĐH Văn Lang

Học phí ngành Truyền thông đa phương tiện Văn Lang: Ngành Quan hệ Công chúng 20-30 triệu đồng/ học kỳ

5Đh Công nghệ TP. HCM( HUTECH)

Ngành Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ công chúng: dao động: 40-50 triệu đồng/ tháng

6Học viện Ngoại Giao

Ngành Truyền thông Quốc tế: 4,15 triệu đồng/ tháng

7ĐH Quốc tê RMIT

Ngành Truyền thông chuyên nghiệp: 321, 274 triệu đồng/ năm

8ĐH Thăng Long

Ngành truyền thông đa phương tiện: 29,7 triệu đồng/ năm

9ĐH Hà Nội

Nhóm ngành dạy chuyên ngoại ngữ là 600.000-1,3 triệu đồng/tín chỉ và Nhóm ngành chuyên Ngôn ngữ là 600.000-940.000 đồng/ tín chỉ

10Học viên Phụ nữ Việt Nam

Học phí dự kiến là 1.090.900 đồng/tín chỉ, tùy từng ngàng đào tạo và mức học phí mỗi năm sẽ tăng không quá 15%

11ĐH FPTHọc phí ngành Truyền thông đa phương tiện FPT sẽ dao động từ 27,3 triệu đồng/ học kỳ

Tạm kết

Mong rằng qua bài phân tích của Tuyển dụng VCCorp người xem đã có thêm tài liệu về ngành Truyền thông đa phương tiện và cập nhật thêm được các trường đại học lọt TOP đầu đất nước đào tạo chuyên sâu, hiệu quả của ngành trong năm 2023. Rất mong rằng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi" Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào" Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ đến với người thân, bạn bè của mình nhé!

Đừng quên rằng hiện VCCorp đang tuyển dụng rất nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn, bạn quan tâm có thể tham khảo danh sách việc làm tại VCCorp.

Trả lời Huỷ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan