Tiết lộ mức lương của ngành công nghệ thông tin trong trong thời đại 4.0

Ngày đăng:
Viết bài:
Chuyên mục:

Ngành công nghệ thông tin là một ngành có nhiều triển vọng trong tương lai do sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Các công việc liên quan tới công nghệ được xem là ngành hot và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Cùng tuyển dụng VCCorp tìm hiểu ngay mức lương của ngành công nghệ thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Mức lương của ngành công nghệ thông tin

Lương IT support

Lương IT support

IT support (Information Technology Support) là công việc hỗ trợ và khắc phục sự cố phần mềm và phần cứng mà khách hàng gặp phải. Ngoài ra, các kỹ thuật viên IT support còn tham gia kiểm tra và giải quyết các vấn đề nhỏ về mạng cục bộ và mạng không dây, bao gồm TCP/IP, DHCP và VPN. Mức lương của IT support từ 7.000.000 - 11.000.000 đồng. Tùy vào năng lực và kinh nghiệm mà con số này có thể dao động cao hơn. 

Mức lương it helpdesk

Mức lương it helpdesk

IT helpdesk là một bộ phận chịu trách nhiệm hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật của người dùng. Hầu hết các công ty đều thành lập bộ phận helpdesk để nhanh chóng trả lời các câu hỏi của khách hàng qua email, điện thoại, trang web hoặc trò chuyện trực tiếp. IT helpdesk cũng đồng thời hỗ trợ cho các nhân sự khác trong công ty về các vấn đề liên quan tới công nghệ ở một mức độ nhất định. Lương của IT helpdesk thường dao động từ 8.000.000 - 11.000.000 đồng.

Lương nhân viên công nghệ thông tin

Nhân viên công nghệ thông tin là người có nhiệm vụ quản trị, thiết lập và vận hành hệ thống máy tính, cơ sở dữ liệu, thiết bị công nghệ,... Mức lương của nhân viên công nghệ thông tin dao động từ 10.000.000 - 25.000.000 đồng tùy thuộc vào trình độ và năng lực.

Lương IT manager ngành công nghệ thông tin

Lương IT manager ngành công nghệ thông tin

IT manager là người đứng đầu bộ phận công nghệ thông tin  Họ chịu trách nhiệm về việc đảm bảo phần cứng và phần mềm của doanh nghiệp hoạt động bình thường bằng cách cài đặt và bảo trì hệ thống đúng cách. Điều này liên quan đến việc lập kế hoạch và điều phối các hoạt động liên quan đến máy tính của công ty. Ngoài ra, người quản lý cũng chịu trách nhiệm quản lý và huấn luyện nhân viên,duy trì môi trường làm việc an toàn,...Mức lương của IT manager dao động từ 23.000.000 - 50.000.000 đồng. 

Top những vị trí có mức lương cao nhất của ngành công nghệ thông tin 

Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại là công việc xây dựng tiện ích, giao diện, chương trình,... cho các thiết bị di động. Các lập trình viên có thể viết mã, gỡ lỗi mã để, phát triển và phát hành các phiên bản khác nhau cũng như cập nhật ứng dụng với các tính năng và chế độ mới cho người dùng. Hiện nay trên ứng dụng điện thoại di động có 2 hệ điều hành chính là Android và IOS Lập trình ứng dụng điện thoại có mức lương dao động từ 9.000.000 - 16.000.000 đồng.

Quản trị cơ sở dữ liệu - bảo mật thông tin

Quản trị cơ sở dữ liệu - bảo mật thông tin

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Admin) chịu trách nhiệm duy trì, bảo mật và vận hành cơ sở dữ liệu, đồng thời đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trữ và truy xuất chính xác. Ngoài ra, các quản trị viên thường làm việc với các nhà phát triển để thiết kế và triển khai các tính năng mới cũng như khắc phục mọi sự cố. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương của quản trị viên thường dao động từ 7.000.000 - 15.000.000 đồng. 

>>>Có thể bạn quan tâm: VC tuyển dụng Nhân viên Data Administrator tại BizflyCloud

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm có nhiệm vụ thiết kế, phát triển, thử nghiệm và bảo trì các ứng dụng phần mềm thông qua việc áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật và kiến thức về ngôn ngữ lập trình để xây dựng các giải pháp phần mềm cho người dùng. Các kỹ sư phần mềm giỏi sẽ biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ lập trình, nền tảng và kiến trúc để phát triển, từ trò chơi máy tính đến hệ thống điều khiển mạng. Ngoài việc xây dựng các hệ thống của riêng họ, các kỹ sư phần mềm còn kiểm tra, cải tiến và bảo trì phần mềm do các kỹ sư khác xây dựng. Mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm dao động từ 10.000.000 - 25.000.000 đồng. 

Thiết kế game( Game Design)

Thiết kế game

Nhà thiết kế game (Game Design) là người lên ý tưởng cho các thành phần chính của trò chơi điện tử bao gồm: cốt truyện, đối thoại và tương tác nhân vật, level, nhiệm vụ trong trò chơi,...Các nhà thiết kế thường làm việc với một nhóm các chuyên gia khác gồm lập trình viên, nghệ sĩ, nhà văn và chuyên gia để tạo ra một trò chơi điện tử hoàn chỉnh. Nhà thiết kế game có mức lương dao động từ 27.000.000 - 44.000.000 đồng.

Phát triển và thiết kế website

Phát triển và thiết kế website

Công việc của nhà phát triển và thiết kế là tạo trang web hấp dẫn trực quan dễ điều hướng và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, họ cũng chịu trách nhiệm về hiệu suất và dung lượng của trang web. Mức lương của nhà phát triển và thiết kế website dao động từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng, con số này dành cho các bạn sinh viên mới vào ngành, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành công nghệ thông tin

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành công nghệ thông tin

Kinh nghiệm

Ngành công nghệ thông tin là một ngành thiếu nhân sự giỏi, đặc biệt là các nhân sự từ cấp Senior trở lên. Vì vậy, bạn sẽ rất dễ bị đào thải nếu không ngừng trau dồi học hỏi và nâng cấp bản thân. Về bản chất, những nhân sự Fresher hoặc chưa hề có kinh nghiệm không thiếu, hãy tự tạo ra ưu thế khác biệt so với những người khác. Điều này sẽ tạo đà giúp bạn bật lên nhanh và xa hơn. 

Nơi làm việc

Đối với các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, ngành công nghệ phát triển hơn nên nhu cầu về nhân sự cũng cao hơn. Ngoài ra, với các công ty có vốn nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia sẽ có mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn. 

Nhu cầu nhân sự

Như đã nói ở trên, nhu cầu nhân sự như sinh viên hoặc Fresher không hề thiếu. Trong khi đó, các vị trí cao hơn như cấp quản lý hoặc Senior lại vô cùng khan hiếm. Khi nhu cầu về các vị trí này tăng cao mà lại thiếu số lượng, mức lương dành cho các vị trí này sẽ được nâng lên một mức độ nhất định.

Kết

Ngành công nghệ thông tin là một ngành triển vọng với mức lương cao. Tuy nhiên, bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu sự chăm chỉ, không ngừng trau dồi và sẵn sàng lăn xả. Vì thế, luôn mang trong mình một tinh thần ham học, quyết liệt với công việc sẽ giúp bạn đi được đường dài trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn may mắn!

Đừng quên hiện VCCorp đang tuyển dụng nhiều vị trị công nghệ thông tin và những ngàng nghề khác. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo ngay tại đây.

>>>>Xem thêm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT giúp CV bạn nổi bần bật trong dàn ứng viên

Trả lời Huỷ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan